HƯỚNG DẪN CÁCH KẾT NỐI TAI NGHE BLUETOOTH VỚI MÁY TÍNH

Ngày nay công nghệ phát triển như vũ bão khiến cho các tai nghe beats chính hãngrối rắm với dây dài, không tiện dụng thì thay vào đó, các loại tai nghe bluetooth cũng ra đời nhiều. Các loại tai nghe hiện đại này cùng hầu hết các dòng máy tính đều có thể kết nối với nhau qua bluetooth. Chỉ bằng vài cú click là bạn hoàn toàn có thể kết nối loa bluetooth với laptop hoặc các dòng Máy tính cũ đều có thể được. Đối với từng hệ điều hành Windows 7, 8, 10 thì chúng ta có cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop khác nhau.

Click vào các link sau để xem nhanh bài viết nhé:

1. Kết nối tai nghe bluetooth với máy tính hệ điều hành Win 7

- Bước 1: Bạn cần mở bluetooth của tai nghe beats solo để sẵn sàng kết nối với bluetooth của máy tính. Thông thường các dòng tai nghe bluetooth mở cổng bluetooth bằng cách nhấn giữ nút nguồn khoảng 5 giây. Khi nào đèn trên tai nghe nhấp nháy thì đó là lúc tai nghe Sony được kích hoạt.

- Bước 2: Đối với máy tính Win 7, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải màn hình, chọn mục “Open Network and Sharing center”

- Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục “Change adapter settings”. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy mục Bluetooth Network Connection hiện ra và hãy nhấn chuột phải rồi chọn “View bluetooth Newtwork Device”

- Bước 4: Sau đó chọn mục “Add device” rồi máy tính sẽ hiện ra các thiết bị bluetooth ở gần. Khi tìm được tên của bluetooth tai nghe rồi thì chỉ nhấn “Next”

Hoàn thành việc kết nối, cửa số lúc này sẽ hiển thị việc thiết bị đã được kết nối.

Những dòng máy tính như Dell, Asus, Acer, Toshiba, Apple...đều có thể sử dụng cách trên.

Trên là cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính hệ điều hành Window 7.

2. Kết nối tai nghe bluetooth với máy tính hệ điều hành Window 8

- Bước 1: Cũng giống như trên, chúng ta phải nhấn nút khởi động thiết bị bluetooth ở tai nghe. Bạn cũng giữ vào nút nguồn khoảng 5 giây để mở bluetooth.

- Bước 2: Đối với hệ điều hành Win 8, bạn di chuyển chuột tới góc phải dưới màn hình để mở thanh Charm, hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Windows + W.

Tiếp theo, nhấn vào “Change PC settings” (Thay đổi các thiết đặt cho PC”

- Bước 3: Bạn chọn mục “PC and devices” (PC và thiết bị)

- Bước 4: Khi mục “PC và thiết bị” hiển thị, bạn tiếp tục chọn vào mục Bluetooth. Sau đó, bạn nhìn sang bên phải màn hình và chuyển bluetooth sang chế độ mở (On) rồi mới có thể kết nối.

Lúc này, máy tính của bạn sẽ tự động dò tìm các thiết bị bluetooth gần đó.

- Bước 5: Nhấn vào thiết bị bluetooth của tai nghe rồi nhấn “Pair” (Ghép đôi). Bạn chờ vài giây để hai thiết bị kết nối.

Bây giờ, có một “mã kết nối” hiển thị và chúng ta nhấn “Yes” (Có) Cuối cùng cũng hoàn thành.

3. Kết nối tai nghe bluetooth với máy tính hệ điều hành Window 10

Kết nối laptop với tai nghe cũng tương tự cách kết nối bluetooth laptop với loa bluetooth.

- Bước 1: Trước tiên bạn cũng cần khởi động thiết bị bluetooth trên tai nghe của mình.

- Bước 2: Mở thiết bị bluetooth trên laptop windows 10

Có 2 cách để mở bluetooth trên hệ điều hành win 10

Cách thứ nhất: Bạn có thể nhấn tổ hợp phím “Fn” với các phím chức năng từ “F1” tới “F12”. Hiện nay nhiều dòng máy đều hỗ trợ việc mở bluetooth nhanh gọn và dễ dàng như vậy như Dell, Acer, Asus...

Cách thứ 2: Nếu không thể dùng tổ hợp phím để mở bluetooth như trên, bạn có thể làm theo cách sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + A để mở Action Center hoặc nhấn vào biểu tượng Action hình vuông ở phía góc bên phải màn hình.

Tiếp theo, khi cửa sổ này mở ra với các thiết lập nhanh thì bạn hãy chọn “Bluetooth”. Nếu bluetooth chưa ở chế độ “On” (Mở) thì hãy nhấn vào biểu tượng đó để khởi động thiết bị.

Sau đó, nhấn chuột phải vào biểu tượng bluetooth để vào phần cài đặt (Go to settings) để nhìn thấy các thiết bị bluetooth khác gần đó. Hoặc tại khay hệ thống, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Bluetooth rồi chọn “Show Bluetooth Devices”

Tại đây, khi tên của thiết bị bluetooth ở tai nghe beats cũ hiện ra, hãy nhấn vào đó và click vào “Pair” (Ghép đôi)

Bây giờ thì đã hoàn tất, hai thiết bị đã được kết nối. Nếu hai thiết bị hiển thị mã kết nối thì chỉ cần nhấn vào đó là xong.

Kết nối loa bluetooth và laptop cũng tương tự, bạn có thể sử dụng những cách trên để ghép đôi cho hai thiết bị.

Trên đây là hướng dẫn cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính. Bạn có thể tham khảo tùy theo hệ điều hành bạn sử dụng từ Win 7, win 8 và win 10. Với máy tính Win 10, nếu không thể tìm thấy thiết bị Bluetooth, bạn chỉ cần Update driver là xong. Còn với Windows 8, hãy kiểm tra và cài đặt driver bluetooth nhé.

Muốn tìm mua tai nghe Beats mixr chính hãng 100%, bạn có thể tìm tới website: Senshop.com.vn.

4. Tại sao máy tính không nhận tai nghe - Hướng dẫn cách khắc phục

Máy tính không nhận tai nghe beats cũ là lỗi thường gặp, đặc biệt là khi máy mới cài hệ điều hành. Tại sao máy tính không nhận tai nghe? Cách khắc phục như thế nào? Là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

4.1 Driver của tai nghe chưa được cài vào máy

Driver của tai nghe beats cũ chưa được cài vào máy là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng laptop không nhận tai nghe beats giá bao nhiêu. Tại sao driver không được cài trong máy tính? Bởi thông thường, khi cài đặt hệ điều hành mới, người cài đặt sẽ quên việc cài driver cho tai nghe tên máy.

Cách khắc phục:

Bạn có thể tự cài đặt driver của tai nghe trên máy tính bằng các bước sau:

- Bước 1: Click chuột vào biểu tượng “Start” ở góc dưới bên trái màn hình và nhập vào ô tìm kiếm với nội dung “Device Manager”

- Bước 2: Nhấn vào dòng “Device Manager” trong kết quả tìm kiếm

Bước 3: Nhấn vào dòng “Audio inputs and outputs”. Tại đây, bạn hãy kiểm tra tất cả các thiết bị âm thanh mà máy đã từng nhận diện và kiểm tra xem tên thiết bị tai nghe mà bạn muốn kết nối có xuất hiện hay không. Nếu không có thì chắc chắn driver của thiết bị đã bị thiếu

Bước 4: Để chắc chắn, bạn hãy kiểm tra lại lần nữa bằng cách nhấn chuột phải vào dòng “Audio inputs and outputs” và lựa chọn “Scan for hardware changes”. Với bước này, máy tính sẽ tự động tìm kiếm driver thiết bị còn thiếu giúp bạn.

Bước 5: Cài đặt driver cho máy

Bước 6: Dùng tai nghe và test thử xem tai nghe đã được máy tính nhận hay chưa

4.2 Tai nghe đã bị vô hiệu quá trong phần âm thanh

Nếu đã cài đặt driver cho thiết bị tai nghe beats mixr nhưng máy tính vẫn không nhận thì rất có thể bạn đã vô tình cài đặt vô hiệu quá tai nghe beats mixr trong phần âm thanh. Trong trường hợp này, máy tính sẽ chỉ nhận loa mà không nhận tai nghe beats mixr.

Cách khắc phục:

- Bước 1: Chọn “Start” ở góc dưới bên trái màn hình và nhập tìm kiếm “Sound”

- Bước 2: Chọn mục “Sound” trong kết quả đã tìm kiếm

- Bước 3: Sau khi cửa sổ “Sound” mở ra, bạn hãy nhấn vào thẻ “Playback” và nhấn chuột phải vào khoảng trắng trong cửa sổ ứng dụng

- Bước 4: Chọn mục “Show Disabled Devices”, lúc này, một thiết bị tắt sẽ hiện ra

- Bước 5: Nhấn chuột phải vào thiết bị tắt vừa hiện ra và chọn “Enable” để bật trở lại

- Bước 6: Tiếp tục nhấn chuột phải thêm 1 lần nữa và chọn mục “Test” nhấn “ok” để kiểm tra lại âm thanh trên tai nghe.

4.3 Driver mà máy đang sử dụng đã quá cũ

Trong nhiều trường hợp, driver trên máy đã quá cũ có thể dẫn đến tình trạng máy không nhận tai nghe beats cũ. Đặc biệt, khi sử dụng Windows 10, bạn sẽ gặp phải hiện tượng máy tính không nhận tai nghe beats giá bao nhiêu nhiều hơn. Nguyên nhân là bởi Win 10 là hệ điều hành khá mới mẻ nên các driver chưa có hoặc chưa hổ trợ cho các phần cứng cũ.

Cách khắc phục:

Bạn có thể cập nhật driver cho máy tính bằng cách:

Bước 1: Click chuột phải vào “Speakers”

Bước 2: Chọn “Update Driver Software”

Bước 3: Chọn dòng “Search automatically for updated driver software”. Sau click vào dòng này máy tính sẽ tự động cập nhật driver cho bạn với điều kiện máy tính của bạn có kết nối internet.

4.4 Những nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân mà chúng tôi vừa chia sẻ, trong một số trường hợp, máy tính vẫn nhận tai nghe beats giá bao nhiêu nhưng do tai nghe bị lỗi hoặc bị hỏng; do bảng điều khiển loa máy tính bị giảm xuống mức 0 hay do các driver trong máy bị xung đột cũng có thể là nguyên nhân khiến laptop không nhận headphone.

Vì vậy, khi cắm tai nghe vào laptop không nghe được, trước tiên bạn nên thử tai nghe ở những máy tính khác xem tai nghe có hoạt động bình thường không. Nếu tai nghe hoạt động không bình thường thì rất có thể nguyên nhân không phải do máy tính không nhận tai nghe beats mixr mà do tai nghe bị lỗi hoặc bị hỏng.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra lại âm lượng của máy tính, nếu âm lượng bị tắt hoặc ở mức 0, bạn cần phải mở tiếng lại trong tab trình duyệt hay tại nút loa.

Nếu cần thiết, bạn nên khởi động lại máy tính bởi rất có thể khi máy tính hoạt động, các driver trong máy bị xung đột dẫn đến tình trạng máy không nhận tai nghe. Đây là cách khắc phục đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

Nếu sau khi thử hết tất cả các cách trên mà máy tính vẫn không nhận tai nghe beats giá bao nhiêu thì phương pháp cuối cùng bạn có thể làm đó là mang máy tính đến địa chỉ sửa chữa máy tính uy tín để được kiểm tra và thay lại phần cứng cho máy. Bởi lẽ, lỗi phần cứng được xem là lỗi nặng và nếu như không có các thiết bị, linh kiện sửa chữa máy tính chuyên nghiệp thì bạn không thể tự mình khắc phục.

Trên đây là những nguyên nhân khiến máy tính không nhận tai nghe beats mixr và cách khắc phục hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng tai nghe hiệu quả hơn. Có thể tham khảo thêm ở cửa hàng Senshop chúng tôi nhé .